Tin tức


08/11/2021

Biến thách thức thành cơ hội

Lịch sử phát triển

Quá trình hình thành và phát triển Tập đoàn trong suốt 17 năm từ một công ty sản xuất nhỏ trở thành một tập đoàn xuất khẩu đa ngành không thể không nhắc đến các mốc thời gian đánh dấu lịch sử ra đời của các công ty thành viên trực thuộc tập đoàn Nhật Huy.


Cột mốc phát triển Tập đoàn Nhật Huy

Năm 2004, Nhật Huy Group chính thức được thành lập vào ngày 3 tháng 8 với mục đích hoạt động chính trong lĩnh vực xuất khẩu khoáng sản quốc tế.

Năm 2010 , Tập đoàn Nhật Huy mở rộng năng lực sản xuất đá cẩm thạch bằng việc thành lập Công ty Cổ phần Đá cẩm thạch Thanh Xuân (Thanh Xuan Marble), tập trung vào lĩnh vực khai thác mỏ và sản xuất đá cẩm thạch và các sản phẩm liên quan.

Năm 2011, với nhận thức rằng đá tự nhiên không đáp ứng được sự hài lòng của khách hàng trong một số ứng dụng nhất định, một nhà máy mới được thành lập với tên gọi Công ty Cổ phần Thạch anh Việt Nam (Vinaquartz) chuyên sản xuất bề mặt Thạch anh (đá nhân tạo).

Năm 2012, Công ty Cổ phần Khoáng sản Toàn cầu (Global Minerals) được thành lập để  đáp ứng nhu cầu tăng cao của khách hàng Ấn Độ và Bangladesh đối với canxi cacbonat và các ngành công nghiệp khác nhau.

Năm 2014, sau quá trình nghiên cứu và phát triển với khả năng tự sản xuất Bột Cacbonat Canxi, chúng tôi đã thành lập hai nhà máy chuyên sản xuất Canxi cacbonat Filler và sản xuất Color Masterbatch, mang tên Công ty CP Mega Plast và Công ty CP Hợp chất nhựa Hữu Nghị.

Năm 2015, để nâng cao sản lượng bột Canxi Cacbonat, chúng tôi đã chuyển Công ty Cổ phần Đá hoa cương Thanh Xuân thành Công ty Cổ phần Đá và Khoáng sản Thanh Xuân.

Năm 2016 , Công ty Cổ phần PVC Xanh (Green PVC) được thành lập để cho ra mắt sản phẩm cao cấp mới là PVC Compound. Cùng năm đó, một nhà máy mới, Công ty Cổ phần Khoáng sản Toàn cầu 2, đã được thành lập nhằm nâng sản lượng bột Cacbonat Canxi của chúng tôi lên một tầm cao mới.

Năm 2018: Thành lập Viet Home Stone, một thương hiệu mới tiếp nối “15 năm thành công của Đá tự nhiên Nhật Huy” với sản lượng hơn 150 container mỗi tháng.

Năm 2019: Thành lập nhà máy chế tác đá Nhật Huy (NHS) tại tỉnh Nghệ An.

Năm 2020: Xây dựng thêm nhà xưởng sản xuất đá tấm thạch anh nhân tạo, ra mắt tấm thạch anh nhân tạo - một sản phẩm thuộc nhà máy NHS


"Cánh chim đầu đàn" trong ngành xuất khẩu VLXD và Phụ trợ công nghiệp

Sau thời gian hình thành và ổn định sản xuất, các công ty thành của tập đoàn Nhật Huy không ngừng bổ trợ, liên kết để phát triển cho mục tiêu chung của tập đoàn. Mặt khác, mỗi đơn vị vẫn xác định được sứ mệnh & tầm nhìn riêng của mình, phát triển và khẳng định vị thế đặc thù ngành trên thị trường Việt Nam và Quốc tế.


Viet Home Stone là thành viên của Nhật Huy Group, công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu đá tự nhiên. Các đối tác của công ty bao gồm chuỗi siêu thị Stone, nhà sản xuất, nhà thầu và các công ty Thương mại lớn trên thế giới. Hiện nay, Viet Home Stone cũng như Nhật Huy Group luôn mở rộng cơ hội hợp tác phát triển toàn diện cho các đối tác bằng những chính sách giá, chính sách đại lý hấp dẫn.

Công ty chế tác đá thạch anh NHS: Nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam về Nhà lắp ghép / Mặt bàn / Cắt theo kích thước chất lượng cao cho khách hàng chủ yếu ở Châu Âu và Mỹ.

Công ty cổ phần Thạch anh Việt Nam là công ty liên doanh chuyên sản xuất và cung cấp bề mặt thạch anh kỹ thuật với thương hiệu Vinaquartz, là một trong những nguồn thạch anh tốt nhất tại VN, với bề dày 15 năm kinh nghiệm, đạt Top 3 nhà sản xuất Việt nam, sản lượng 120 conts/tháng.

Megaplast là một trong những nhà máy sản xuất hạt nhựa filler masterbatch hàng đầu tại Việt Nam. Tổng sản lượng hàng năm của Tập đoàn Nhật Huy đạt gần 160.000 tấn Filler Masterbatch xuất khẩu tới hơn 60 quốc gia trên thế giới, đáp ứng nhu cầu thị trường hiện tại và mở rộng trong tương lai. 

Công ty CP Khoáng Sản Toàn Cầu (Global Minerals) bao gồm 2 nhà máy được đặt tại khu công nghiệp Nghĩa Long và khu công nghiệp Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An với tổng diện tích 50,000 m2, công suất nhà máy đạt 30,000 tấn /tháng. Xuất khẩu cho hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Green PVC đã và đang trở thành một trong những nhà máy PVC Compound lớn nhất tại Việt Nam với sản lượng lên tới 15.000 MTs/năm. Hiện tại, PVC Compound của Nhật Huy Group đã xuất khẩu thành phẩm tới hơn 30 quốc gia ở khắp các thị trường Á, Âu, Mỹ. Đặc biệt, hạt nhựa PVC của nhà máy được tự động kiểm tra mỗi giờ bởi phòng thí nghiệm tiên tiến để đảm bảo các yêu cầu chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, Reach, ROHS…


Biểu đồ doanh thu

Nhat Huy Group's Revenue Chart (update 2020)

Biểu đồ doanh thu Tập đoàn Nhật Huy (năm 2020)

Mọi sự nỗ lực cố gắng và lao động trong sản xuất, tập đoàn Nhật Huy chứng tỏ sự thành công của một doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu hàng đầu Việt Nam với doanh thu tăng trưởng đều qua từng năm.

Vào năm 2015 khi doanh thu của Nhật Huy đạt được là khoảng 557 tỷ VNĐ thì chỉ sau 5 năm doanh thu tăng vọt gấp 3 lần, ước tính đạt 1699 tỷ cho năm 2020. Hướng đến tầm nhìn 2025, Tập đoàn Nhật Huy sẽ trở thành một trong những nhà xuất khẩu hàng đầu Việt Nam và mục tiêu doanh thu sẽ đạt 5000 tỷ để chúng tôi tiếp tục phát triển, mở rộng quy mô tập đoàn và đóng góp tích cực cho nền kinh tế đất nước.

Đăng ký thông tin Hotline