Tin tức


08/11/2021

Kết nối giá trị tạo thành công

Cho đến nay, Tập đoàn Nhật Huy đã trải qua 16 năm phát triển cùng với những thay đổi của nền kinh tế Việt Nam. Thành quả mà chúng tôi có được là chuỗi hệ sinh thái bao gồm các công ty đơn vị thành viên với các nhà máy độc quyền trải dài ở nhiều tỉnh thành trên toàn đất nước. Với việc tiếp cận nguồn đá dồi dào và chất lượng cao, quy trình sàng lọc nguyên liệu nghiêm ngặt và công nghệ tiên tiến, chúng tôi có đủ năng lực và sự tự tin để đáp ứng tất cả các yêu cầu quan trọng của thị trường nội địa cũng như toàn cầu.


Nhật Huy Group đã phát triển trong lĩnh vực khai thác, sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm như CaCo3, Filler Masterbatch, PVC Compound và Natural Stones. Các sản phẩm này được sản xuất dưới sự giám sát nghiêm ngặt tại các nhà máy của Nhật Huy Group với các thương hiệu uy tín như Mega Plast, Vinaquartz, Green PVC, Thanh Xuan Marble, Viet Home Stone, HPC, Global Minerals ... và được xuất khẩu sang hơn 60 quốc gia trên toàn cầu.

Chúng tôi hình thành hệ sinh thái này trên những nhu cầu phát triển của những đơn vị ra đời trước để hình thành những công ty khác hỗ trợ nguồn đầu vào hoặc phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm mới mẻ & đa dạng khác. Bây giờ đây, tập đoàn Nhật Huy tự hào sở hữu hệ sinh thái với 6 công ty thành viên lớn mạnh, quan hệ tương hỗ lẫn nhau và cùng chung một sứ mệnh phát triển tập đoàn, bao gồm: Công ty CP Khoáng Sản Toàn Cầu, Công ty CP Quartz Việt Nam, Công ty CP Phụ Gia Nhựa Mega, Công ty CP Phụ Gia PVC Xanh, Công ty CP Viet Home Stone, Công ty CP Chế tác đá Nhật Huy.

Sự phát triển và kết nối giữa các chuỗi sản phẩm

Tham gia vào hệ sinh thái khép kín của Tập đoàn, mỗi chuỗi nhà máy hoặc công ty sản xuất đều có thế mạnh và không ngừng phát triển sản phẩm một cách độc lập để đóng góp vào thành công chung của Tổng công ty. Các sản phẩm của Tập đoàn, từ đá dạng hạt, bột CaCO3 siêu mịn, Filler Masterbatch ... và đá tự nhiên Marble hay Thạch anh đều được tạo thành từ nguyên liệu CaCO3 với tỷ trọng tối thiểu là 80%. Nhật Huy Group đã sử dụng công nghệ để tạo ra chuỗi ứng dụng nguyên liệu, trong đó thành phẩm của nhà máy này là nguyên liệu đầu vào của một nhà máy khác.

Nhật Huy Group được thành lập năm 2004 với chức năng chính là sản xuất và kinh doanh Canxi Cacbonat, Barit và Đá cẩm thạch và được phép tiếp cận với nguồn đá dồi dào, chất lượng cao tại miền Trung Việt Nam với trữ lượng ước tính hàng triệu tấn.

Năm 2010, Tập đoàn Nhật Huy mở rộng năng lực sản xuất đá cẩm thạch bằng việc thành lập Công ty Cổ phần Đá cẩm thạch Thanh Xuân, tập trung vào lĩnh vực khai thác mỏ và sản xuất đá cẩm thạch cùng các sản phẩm liên quan.

Với nhận thức rằng đá tự nhiên không đáp ứng được sự hài lòng của khách hàng trong một số ứng dụng nhất định, một nhà máy mới được thành lập với tên gọi Công ty Cổ phần Thạch anh Việt Nam (Vinaquartz) vào năm 2011 để chuyên sản xuất bề mặt Thạch anh (đá nhân tạo).

Tiếp nối thành công này và đáp ứng nhu cầu tăng cao của khách hàng Ấn Độ và Bangladesh đối với canxi cacbonat, thành viên thứ ba của Tập đoàn Nhật Huy, Công ty Cổ phần Khoáng sản Toàn cầu, được thành lập một năm sau đó để đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp khác nhau.

Vào năm 2014, sau quá trình nghiên cứu và phát triển của chúng tôi với khả năng tự sản xuất Bột Cacbonat Canxi, chúng tôi đã thành lập hai nhà máy chuyên sản xuất Filler masterbatch và sản xuất hạt phụ gia nhựa màu Color Masterbatch, với tên gọi Mega Plast JSC và Hữu Nghị Plastic Compounds JSC.

Vào năm 2015, với mục tiêu nâng cao sản lượng bột Cacbonat Canxi, chúng tôi đã chuyển Công ty Cổ phần Đá hoa cương Thanh Xuân thành Công ty Cổ phần Đá và Khoáng sản Thanh Xuân.

Vào đầu năm 2016, Công ty Cổ phần PVC Xanh được thành lập để cho ra mắt sản phẩm cao cấp mới là PVC Compound. Cùng năm đó, một nhà máy mới, Công ty Cổ phần Khoáng sản Toàn cầu 2, đã được thành lập nhằm nâng sản lượng bột Cacbonat Canxi của chúng tôi lên một tầm cao mới.

Với sự kết nối chặt chẽ giữa các chuỗi bằng cách tận dụng lợi thế của hệ thống sản xuất, chủ động nguồn đầu vào và xoay vòng vốn tuần hoàn, đặc biệt là chiến lược tầm nhìn xa của người Lãnh đạo là chủ tịch Tập đoàn, Nhật Huy đã khẳng định vai trò quan trọng đối với thị trường thế giới.

 

Biểu đồ doanh thu của Nhật Huy Group

Mọi sự nỗ lực cố gắng và lao động trong sản xuất, tập đoàn Nhật Huy chứng tỏ sự thành công của một doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu hàng đầu Việt Nam với doanh thu tăng trưởng đều qua từng năm. Vào năm 2015 khi doanh thu của Nhật Huy đạt được là khoảng 557 tỷ VNĐ thì chỉ sau 5 năm doanh thu tăng vọt gấp 3 lần, ước tính đạt 1699 tỷ cho năm 2020. Kế hoạch cho 5 năm tiếp theo của Nhật Huy là vào năm 2025 doanh thu sẽ đạt 5000 tỷ để chúng tôi tiếp tục phát triển, mở rộng quy mô tập đoàn và đóng góp tích cực cho nền kinh tế của Việt Nam.

 
Góp phần là một đối tác quan trọng

Đúng như sứ mệnh của tập đoàn ngay từ những ngày đầu thành lập, không chỉ tự hào bởi thành quả lao động sản xuất đóng góp cho sự lớn mạnh của Tổng công ty cũng như sự phát triển kinh tế đất nước, chúng tôi còn cảm thấy niềm vui và sự hạnh phúc khi đến hiện tại, NHG đã trở thành một đối tác quan trọng góp phần vào sự phát triển của hơn 60 doanh nghiệp trong nước cũng như trên thế giới. Chúng tôi mang đến cho họ những sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tuỵ và cam kết an toàn môi trường. Chúng tôi tư vấn chuyên môn cũng như mang đến những lợi ích to lớn từ những ký kết thuận lợi với đối tác để cùng các doanh nghiệp phát triển trong nền công nghiệp Quốc tế.

Đăng ký thông tin Hotline